Quy trình thiết kế hệ thống chuông gọi y tá tại bệnh viện

26/06/2018 08:05

Tổng quan quy trình thiết kế hệ thống chuông gọi y tá tại bệnh viện

Chuông gọi y tá là thiết bị hỗ trợ bệnh nhân gọi y tá trực tại bệnh viện một cách nhanh chóng, dễ dàng. Hệ thống được nhiều bệnh viện lựa chọn lắp đặt, mang đến hiệu quả cao. Ringo là đơn vị hàng đầu chuyên nhận thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống gọi y tá trực không dây tại tất cả các bệnh viện Việt Nam. Cùng tìm hiểu quy trình thiết kế hệ thống như thế nào nhé?

hệ thống chuông gọi y tá tại bệnh viện

Hệ thống gọi y tá trực dùng trong bệnh viện

1. Cấu tạo của hệ thống chuông gọi y tá

Thiết bị gọi y tá không dây có cấu tạo gồm 2 phần chính:

- Nút chuông y tế: thiết bị này lắp tại các phòng điều trị, được thiết kế khá đơn giản với 1 hay nhiều nút chức năng. Bệnh nhân có yêu cầu gọi y tá trực chỉ cần nhấn nút “call” tín hiệu sẽ truyền dạng sóng đến thiết bị nhận thông tin.

- Bảng hiển thị nút chuông báo gọi y tá: là thiết bị thu tín hiệu, khi có bệnh nhân nhấn nút tín hiệu sẽ được bảng hiển thị nhận và hiển thị trên màn hình cung cấp đầy đủ số phòng, tầng của bệnh nhân.

- Ngoài ra còn có các thiết bị hỗ trợ khác như: đèn báo tín hiệu nút chuông được lắp tại các hành lang, khi có bệnh nhân nhấn nút cùng lúc đèn báo hành lang sẽ phát sáng và chuông báo hiệu cho y tá. Thiết bị kích sóng giúp tăng khoảng cách nhận tín hiệu của thiết bị, ổn định đường truyền.

> Tham khảo chi tiết tại: Chuông gọi y tá – giải pháp hữu hiệu dùng cho bệnh viện

2. Quy trình thiết kế hệ thống báo gọi y tá

Quy trình được thực hiện một cách khoa học, nhanh chóng như sau:

Bước 1: Tiến hành khảo sát bệnh viện

Khảo sát xem bệnh viện có bao nhiêu phòng điều trị, vị trí giữa các phòng điều trị và phòng trực y tá từ đó lên phương án lựa chọn loại sản phẩm phù hợp, số lượng các nút ra sao, bảng hiển thị nào sẽ được sử dụng, có cần thiết bị hỗ trợ khác như đèn báo hành lang, thiết bị kích sóng hay không.

Bước 2: Lên maket phác thảo vị trí lắp đặt chuông và các thiết bị khác.

Lên một bản vẽ cụ thể về vị trí lắp đặt các thiết bị, sau đó gửi lại cho bệnh viện phê duyệt. Bản vẽ nêu ra được cụ thể thiết bị sử dụng, số lượng bao nhiêu.

Bước 3: Hoàn tất thiết kế và đưa kế hoạch vào triển khai lắp đặt.

thiết kế hệ thống chuông gọi y tá

Thiết kế bản vẽ hệ thống chuông báo gọi y tá không dây tại bệnh viện

Sau khi đã được bệnh viện đồng ý với thiết kế hệ thống, đơn vị đối tác sẽ tiến hành triển khai lắp đăt theo bản maket đã được phê duyệt.

Quy trình thiết kế hệ thống chuông báo gọi y tá được áp dụng cho tất cả các bệnh viện tại Việt Nam, mang đến hiệu quả cao trong quá trình sử dụng.

> Thao khảo thêm: Quy trình lắp đặt chuông gọi y tá tại bệnh viện 

Các tìm kiếm goole liên quan;

chuông báo gọi                                                 bao goi y ta

chuông y tế                                                       he thong bao goi y ta

Cảm ơn bạn đã theo dõi

- Bảo Bình RINGOBELL -

Thong ke