Thẻ rung tự phục vụ - Điểm nhấn của các quán cafe thời thượng

22/05/2019 23:37

Trong thời đại 4.0, không gì tốt hơn là việc áp dụng các thiết bị công nghệ hỗ trợ đắc lực vào quá trình sản xuất - kinh doanh để đem lại lợi ích tối ưu nhất. Trong các mô hình kinh doanh ngày nay, phương thức công nghệ được đông đảo giới trẻ tiếp cận đó chính là việc sử dụng thẻ rung tự phục vụ tại các quán cafe, cửa hàng thức ăn nhanh. Đây là nét hiện đại nổi bật, nét công nghệ hóa điển hình hiện đang được áp dụng khá mới mẻ tại Việt Nam. Sự mới mẻ này nếu có làm bạn bỡ ngỡ trong việc lựa chọn thẻ rung tự phục vụ của hãng nào chất lượng, bài viết dưới đây là dành cho bạn.

Thiết bị công nghệ tiên tiến bắt đầu thay thế văn hóa phục vụ truyền thống

        Thẻ rung tự phục vụ có thể hiểu là một loại thiết bị công nghệ điện tử hiện đại được sử dụng để thu phát tín hiệu (đèn, còi và hiệu ứng rung) nhằm đáp ứng nhu cầu phục vụ cho khách hàng tại các mô hình cafe, đồ ăn nhanh tự phục vụ.

        Cơ chế hoạt động của thẻ rung tự phục vụ rất đơn giản: một bộ thiết bị tự phục vụ gồm nhiều thẻ, thẻ rung được cắm trực tiếp vào hộp sạc, thiết bị tổng hợp vừa là thiết bị phát thứ tự vừa là đế sạc cho thẻ rung.

        Sau khi khách hàng order tại quầy và nhận thẻ, khách hàng có thể tùy ý lựa chọn vị trí ngồi, tán gẫu cùng bạn bè; khi nhân viên chuẩn bị xong, sẽ dùng thiết bị phát nhấn số thứ tự của thẻ để thông báo cho khách hàng (thẻ rung, phát tín hiệu chuông và phát sáng số thứ tự); khách cầm thẻ quay lại quầy phục vụ nhận đồ ăn, thức uống và trả lại thẻ cho nhân viên tại quầy.

Thẻ rung tự phục vụ - xu hướng của mô hình cafe hiện đại

        Mô hình cafe, thức ăn nhanh với thẻ rung tự phục vụ đang được nhiều người ưa chuộng, bởi vì:

- Đối với các chủ cửa hàng cafe, thức ăn nhanh khi áp dụng hình thức tự phục vụ sẽ giúp tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ trong việc thuê nhân viên phục vụ. Điều này sẽ giúp bạn tăng doanh thu - một trong những bí quyết kinh doanh thành công.

        Phong cách phục vụ của cửa hàng trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng. Đồng thời với mô hình này, cửa hàng của bạn sẽ được nâng cao vị thế bởi phong cách độc đáo, khác lạ. Highlands coffee, Royal Tea, Bopapop… là những thương hiệu đã rất thành công trong việc áp dụng mô hình thẻ rung tự phục vụ này.

- Đối với các khách hàng thì đây là một mô hình mới mẻ, tạo được sức thu hút, hấp dẫn cho nhiều khách hàng. Mặc khác, thay vì việc ngồi đợi nhân viên phục vụ mang thức ăn, nước uống đến thì giờ đây khách hàng chỉ cần order tại quầy, nhận thẻ và chờ tín hiệu thẻ rung tự phục vụ và tự đến nhận thức ăn, nước uống. Điều này sẽ giúp tiết kiệm được đối đa thời gian chờ và đồng thời tạo cảm giác thoải mái, thư giãn cho khách hàng mỗi khi đến cửa hàng.

Thẻ rung tự phục vụ không ngừng đa dạng hóa

        7.500.000 kết quả là những gì thu được sau 0.43 giây tìm kiếm thuật ngữ “thẻ rung tự phục vụ” trên Google. Điều này có thể thấy mức độ được tìm kiếm và sự phổ biến của sản phẩm này. Chính sự đa dạng quá lớn đó khiến khách hàng như lạc vào ma trận mang tên “thẻ rung tự phục vụ”. Vậy đâu là con đường ra?

         Theo kinh nghiệm kinh doanh từ nhiều quán cafe nổi tiếng như Dingtea, Bopapop, Highlands Coffee, … thì các thương hiệu này đều sử dụng thẻ rung tự phục vụ thuộc thương hiệu nổi tiếng. Theo họ đây cũng chính là phương thức thương hiệu hóa sản phẩm, điểm cộng phục vụ hoàn hảo cho mô tuýp kinh doanh hiện đại.

        Ta thấy rằng điểm chung của Dingtea, Bopapop, Highlands Coffee là đều sử dụng thẻ rung tự phục vụ thuộc hãng Ringo. Ringo được biết đến là một trong những thương hiệu lâu đời nhất tại Hàn Quốc chuyên về lĩnh vực chuông gọi không dây. Chất lượng, thiết kế của sản phẩm mà Ringo xuất khẩu sang Việt Nam được công nhận bởi lượng lớn các khách hàng trong và ngoài nước. Giá thành các sản phẩm này rất cạnh tranh và bình ổn hàng đầu so với mặt bằng thị trường chung. Đây cũng chính là những lí do khiến họ tin tưởng lựa chọn sử dụng sản phẩm Ringo chứ không phải bất kì một nhãn hàng nào khác.

 

Thong ke