Giải pháp sử dụng thiết bị tự phục vụ cho quán Cafe, Trà sữa

02/03/2018 13:47

Hệ thống thiết bị tự phục vụ thường được sử dụng trong các quán Cafe, Trà sữa, giải khát, quán ăn nhanh.v..v... Vậy hệ thống này là gì và hoạt động ra sao, cùng tìm hiểu qua các thông tin sau đây.

Tìm hiểu tổng quan về thiết bị tự phục vụ

1. Hệ thống tự phục vụ là gì?

Thiết bị tự phục vụ là một thiết bị hỗ trợ việc phục vụ thuờng được dùng trong ngành F&B mà với mô hình này, khách hàng được chủ động tự phục vụ cho mình.

2. Thiết bị gọi khách hàng gồm những gì?

Hệ thống chuông gọi phục vụ gồm 2 bộ phận: bộ phận phát tín hiệu và bộ phận nhận tín hiệu.

- Bộ phận phát tín hiệu là một máy chủ được đặt tại quầy nhân viên dùng để nhân viên gọi khách hàng khi đồ được chuẩn bị xong.

- Bộ phận nhận tín hiệu là thiết bị cầm tay thường có dạng hình chữ nhật hoặc hình tròn, khi nhận được tín hiệu gọi từ máy chủ sẽ rung lên và sáng đèn báo hiệu cho khách biết.

Giải pháp tự phục vụ cho quán Cafe, trà sữa
Thiết bị tự phục vụ GP-200R

3. Hệ thống tự phục vụ không dây hoạt động ra sao?

- Tín hiệu được truyền đi dưới dạng sóng nên luôn đảm bảo được tốc độ và thông tin nhanh nhạy, hạn chế xảy ra các vấn đề về lắp đặt, dây nối hay đường truyền.

- Khách hàng tới quầy gọi đồ, nhân viên order và thanh toán, sau đó phát cho khách một chiếc thẻ rung, khách đi tới bàn chờ, khi đồ đã sẵn sàng, nhân viên bấm gọi, thẻ rung lên khách quay lại quầy nhận đồ trả lại thẻ và quay lại bàn của mình.

Khách không còn phải xếp hàng chờ đợi lâu
Khách không còn phải xếp hàng chờ đợi lâu

4. Lợi ích của thiết bị báo rung lấy đồ uống

- Tiết kiệm thời gian: Khách hàng không còn phải phàn nàn vì chờ đợi lâu, hay phải xếp hàng mỗi khi quá tải.

- Tiết kiệm chi phí: với thiết bị này mỗi quầy chỉ cần nhân viên order, nhân viên pha chế, như vậy tiết kiệm được rất nhiều chi phí nhân sự.

- Quản lý hiệu quả: dễ dàng quản lý nhân viên và khách hàng.

- Phục vụ chuyên nghiệp, hài lòng khách: Phục vụ nhanh chóng, không xảy ra tình trạng nhân viên lộn xộn di chuyển, mất trật tự, khách hàng được chủ dộng, luôn cảm thấy dễ chịu khi không phải chờ đợi.

Nếu bạn đang kinh doanh cafe, trà sữa hay giải khát thì đừng ngại tìm hiểu về sản phẩm thiết bị tự phục vụ này, có thể đây chính là giải pháp cho quán của bạn.

Thong ke