Cảnh báo: chuông gọi phục vụ hàng giả, hàng kém chất lượng trên thị trường

11/03/2021 21:13

Chuông gọi phục vụ đã trở thành sản phẩm vô cùng quen thuộc tại các nhà hàng, khách sạn, spa hiện nay. Để nâng cao chất lượng dịch vụ, không chỉ các chuỗi nhà hàng lớn mà các mô hình kinh doanh vừa và nhỏ cũng lựa chọn sản phẩm này. Với sự gia tăng của nhu cầu sử dụng, trên thị trường xuất hiện ngày càng nhiều mẫu chuông gọi phục vụ khác nhau, trong đó có cả các sản phẩm hàng giả, hàng kém chất lượng. 

Hàng giả, hàng kém chất lượng là gì?

Hàng giả, hàng kém chất lượng là những sản phẩm được sản xuất ra không đúng quy định, chất lượng không đảm bảo. Hàng giả, hàng kém chất lượng được sản xuất theo nhiều hình thức khác nhau trong đó có 4 loại cơ bản gồm:

-  Giả về chất lượng và công dụng: Là những loại hàng hóa không có giá trị sử dụng hoặc giá trị sử dụng không đúng với nguồn gốc, bản chất tự nhiên, tên gọi và công dụng của hàng hóa.

-  Giả mạo nhãn hàng hóa, bao bì hàng hóa: Đây là dạng làm giả hàng hóa giả mạo tên, địa chỉ của thương hiệu khác trên nhãn hoặc bao bì cùng loại hàng hóa hoặc giả mạo về nguồn gốc hàng hóa, nơi sản xuất, đóng gói, lắp ráp trên nhãn và bao bì sản phẩm.

-  Giả mạo về sở hữu trí tuệ: Là tình trạng hàng hóa bị nhưng gắn nhãn trùng với sản phẩm chính hãng của doanh nghiệp. Những dấu hiệu này trùng hoặc khó phân với với sản phẩm hãng, chỉ dẫn địa lý đang được bảo hộ dùng cho chính mặt hàng đó mà không được phép của chủ sở hữu nhãn hiệu, doanh nghiệp. Hàng hóa sao chép lậu không được phép của chủ thể quyền tác giả hoặc quyền liên quan.

-  Giả mạo về các loại tem, nhãn, bao bì hàng hóa: Bao gồm việc làm giả các loại đề can, nhãn hàng hóa, bao bì hàng hóa, tem chất lượng, tem chống hàng giả, phiếu bảo hành, niêm màng co hàng hóa có nội dung giả mạo tên, địa chỉ doanh nghiệp, nguồn gốc hàng hóa, nơi sản xuất, đóng gói, lắp ráp hàng hóa.

Chuông gọi phục vụ hàng giả, hàng kém chất lượng

Trên thị trường chuông gọi, xuất hiện nhiều sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ. 

-  Cấu tạo thiết kế: Cấu thành từ nhựa PC độ bền không cao. Hình dáng thiết kế theo kiểu truyền thống, nhìn không được bắt mắt. Kết cấu sản phẩm lỏng lẻo, dễ vỡ, dễ bị nước vào

-  Tính năng: Khi bạn có nhu cầu mở rộng hệ thống bạn phải mua cả bộ sản phẩm mới

-  Độ truyền tín hiệu: Với thông số kỹ thuật này nhà sản xuất không công bố rõ ràng. Tuy nhiên, trong sử dụng thực tế sản phẩm này có chất lượng đường truyền không ổn định, dễ bị nhiễu sóng

-  Chính sách bảo hành và chất lượng: Là mặt hàng trôi nổi, không được quản lý và kiểm định về chất lượng. Thường sản phẩm này sẽ không được bảo hành

-  Mức giá: Giá thành sản phẩm này rẻ

Bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý các sản phẩm chuông gọi phục vụ gắn mác “hàng xách tay”. Đầy rẫy các sản phẩm được rao bán với mác “hàng xách tay” nhưng chưa chắc nó đã là hàng xách tay. Rất nhiều người lợi dụng sự cả tin và thiếu chuyên môn của người tiêu dùng để trục lợi. Người tiêu dùng có nguy cơ gặp phải chiêu lừa như đổi ổ cứng, bớt pin, sạc... Phần lớn người bán hàng xách tay đều không có kiến thức về sản phẩm thẻ rung tự phục vụ dẫn đến gặp khó khăn trong việc cài đặt cũng như giải đáp các thắc mắc. Quan trọng nhất là khi sản phẩm bị lỗi hoặc hư hỏng, không có đơn vị nào đứng ra bảo hành cho bạn.


Những lưu ý khi mua chuông gọi phục vụ

Hãy trở thành người tiêu dùng thông thái. Đừng vì tiếc tiền mà ham rẻ, tiền nào của đó là vì thế. Trước khi quyết định mua bạn hãy xem xét thật kỹ giá cả của sản phẩm, giá thành chênh lệch quá nhiều so với sản phẩm khả năng đó là hàng kém chất lượng.

-  Hãy lựa chọn thương hiệu chuông gọi phục vụ uy tín. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm đến từ thương hiệu Syscall và Ringo. Đây là 2 thương hiệu thuộc tập đoàn Nttworks Hàn Quốc thành lập năm 1996, hiện có mặt trên 80 quốc gia, uy tín trên thế giới về giải pháp gọi không dây, được nhận chứng chỉ chất lượng Châu Âu (EC) & Mỹ (FCC) + Chứng nhận của bộ Thông Tin Truyền Thông Việt Nam.

-  Mua hàng tại các đơn vị phân phối chính thức. Hiện nay các thương hiệu chuông gọi uy tín đều có đơn vị phân phối chính hãng. Mua hàng tại những đơn vị này bạn sẽ nhận được những dịch vụ, giá cả cũng như chế độ bảo hành tốt nhất. 

Hiện nay, tại Việt Nam, Ringo.vn tự hào là một trong những đơn vị đi đầu trong việc cung cấp và phổ biến thẻ rung tự phục vụ tại Việt Nam. Để tìm hiểu thêm về sản phẩm này bạn có thể tham khảo website: ringo.vn hoặc gọi đến hotline: 0968.150.855  để được tư vấn. 

Trên đây là cảnh báo: chuông gọi phục vụ hàng giả, hàng kém chất lượng trên thị trường. Mong rằng bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm tốt, phù hợp với mô hình kinh doanh của mình. 

 

Thong ke