Yếu tố quan trọng kinh doanh cafe thành công

28/05/2018 13:39

Chúng ta có thể thấy ngành công nghiệp dịch vụ café đã và đang phát triển rất nhanh tại các thành phố và tỉnh thành. Nhu cầu tìm một địa chỉ để thưởng thức café, trà sữa, giải khát của người dân rất cao, với mức sống ngày càng được nâng lên thì đây là một yếu tố không thể thiếu trong đời sống văn hóa giải trí.

Nắm được nhu cầu đó rất nhiều các nhà hàng café, giải khát đã được mọc lên tại các tuyến phố, xóm làng, …, nhưng không phải tất cả đã thành công, rất nhiều các cửa hàng café đã không duy trì được hoạt động vì không có khách hàng, không có lợi nhuận. Vậy làm sao để quán hoạt động tốt, khách hàng yêu thích và lựa chọn quán là điểm điến thưởng thức café là một câu hỏi mà rất nhiều các nhà quản lý cửa hàng café đâu đầu.

Mình đã tìm hiểu rất nhiều, tham gia rất nhiều các diễn đàn, hội nhóm và tổng hợp được một số yếu tố quan trọng giúp kinh doanh cafe thành công đã được rất nhiều các cửa hàng cafe nổi tiếng áp dụng như Highland Coffee, Tuyết Coffee, G Book Cafe, S Cafe, ..., sau đây mình sẽ chia sẻ để các bạn cùng tham khảo nhé:

Cửa hàng cafe

Kinh doanh cửa hàng cafe hiệu quả

Tham khảo thêm kinh nghiệm thành công từ: Bật mý bí quyết kinh doanh cafe thành công tại nhà hàng S-CAFE

Đầu tiên trước khi bạn muốn kinh doanh một quán café, trà sữa, giải khát, thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là lựa chọn một địa điểm đẹp. Việc có một địa điểm thuận lợi, đông người qua lại sẽ giúp cho của hàng của bạn được nhiều người biết đến hơn và sẽ có nhiều khách viếng thăm hơn.

Tiếp đến là thiết kế cửa hàng café: một cửa hàng café đẹp, không gian thoáng mát, phong cảnh hữu tình, hài hòa với thiên nhiên mang đến cho khách hàng cảm giác trải nghiệm, thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng.

Việc thiết kế bài trí bên trong quán cực kỳ quan trọng, sắp xếp bàn ghế, đồ vật trang trí, bối cảnh xung quanh, cốc chén thiết kế như thế nào, quây ba bày ra sao? Đều được khách hàng cực kỳ quan tâm và ấn tượng.

yếu tố khách quan

Các yếu tố tạo nên thương hiệu quán cafe

Các loại đồ uống được phục vụ tại quán phải đa dạng, mang hương sắc riêng, tạo ra một nét đặc trưng ở quán sẽ rất cuốn hút khách hàng. Thiết kế menu sinh động, giá cả rõ ràng, nhiều lựa chọn để phục vụ được nhiều đối tượng khách hàng là một yếu tố rất cần thiết.

Tiếp theo một yếu tố vô cùng cần thiết nữa đó chính là chất lượng phục vụ. Khách đến và sử dụng dịch vụ của bạn, họ mong muốn được trải nghiệm những giá trị tốt nhất. Hầu hết khách hàng đều muốn vừa được thưởng thức đồ uống ngon và muốn được phục vụ như một thượng đế. Nên khi khách hàng đến với bạn, bạn phải chăm sóc họ thật tốt, luôn niềm nở, tươi cười, nhanh chóng đáp ứng yêu cầu khách hàng, không để khách đợi lâu, không đứng quá gần chen ngang vào không gian riêng tư của khách. Để giải quyết được vấn đề đó, rất nhiều của hàng đã đào tạo nhiên viên rất chuyên nghiệp bên cạnh đó họ lắp đặt hệ thống chuông gọi phục vụ để giúp khách hàng và nhiên viên tương tác với nhau được tốt hơn.

Cuối cùng là thường xuyên tham khảo ý kiến đánh giá của khách hàng về đồ uống, chất lượng phục vụ tại quán để chỉnh sửa phù hợp. Việc thay đổi để làm hài lòng khách hàng là một điều không thể thiếu nếu bạn muốn tiếp tục kinh doanh và phát triển hơn nữa. Khách hàng chính là tài sản của cửa hàng bạn, việc quan tâm và đáp ứng nhu cầu được những yêu cầu của khách hàng sẽ giúp bạn phát triển bền vững hơn. Lấy được trái tim của khách và đồng thời từ những người khách đó họ sẽ giới thiệu cho nhiều người đến và sử dụng dịch vụ của bạn giúp bạn bán được nhiều hàng.

Trên đây là những yếu tố kinh doanh cafe thành công mà mình đã tham khảo được. Hy vọng bài chia sẻ mang lại nhiều hữu ích cho sự khởi nghiệp và kinh doanh cafe của bạn. 

Thong ke