Ưu điểm nổi bật của chuông gọi y tá không dây so với có dây

31/03/2018 08:26

Hiện nay, chuông gọi y tá không dây đã trở thành một tiêu chí quan trọng của bệnh viện. Nhiều bệnh viện, cơ sở y tế đã lắp đặt và sử dụng hệ thống chuông gọi y tá vào trong hoạt động phục vụ cho bệnh nhân. Tuy nhiên, tại nhiều nơi còn băn khoăn trong việc lựa chọn chuông gọi y tá có dây hay không dây? 

Trong bài viết này, Ringo.vn sẽ phân tích 2 loại sản phẩm này giúp khách hàng có cái nhìn khách quan nhất và đưa ra lựa chọn phù hợp. 

Phân tích điểm giống và khác nhau của chuông gọi y tá không dây với chuông gọi y tá có dây

1. Giống nhau

- Tính năng: thiết bị gọi y tá không dây và có dây đều được sử dụng làm phương tiện liên lạc trong bệnh viện, giữ bệnh nhân với y tá, giữa bác sĩ với y tá. Việc sử dụng hệt thống này nhằm nâng cao chất lượng phục vụ của các cơ sở y tế, tiết kiệm thời gian đi lại cho bệnh nhân và bác sĩ, tránh những rủi ro có thể xảy ra đối với bệnh nhân.

Ưu điểm nổi bật của chuông gọi y tá không dây so với có dây
Hệ thống chuông gọi y tá có dây

- Cơ chế hoạt động: Bệnh nhân ở phòng bệnh sử dụng thiết bị gọi y tá, đường truyền sẽ dẫn tín hiệu đến màn hình hiển thị tại phòng trực, y tá nhận được thông tin trên màn hình hiển thị sẽ đến thăm khám, hỗ trợ bệnh nhân.

2. Nhược điểm của hệ thống chuông gọi y tá có dây

Nhược điểm của hệ thống chuông gọi y tá có dây đó là không có nút bấm chuyển mạch bằng tay như của hệ thống không dây. Khi muốn gọi hỗ trợ, bệnh nhân phải nhấc máy gọi ở đầu giường bệnh mới có thể gọi cho y tá, gây bất tiện cho những bệnh nhân không thể di chuyển, vừa phải phẫu thuật hoặc không có người thân hỗ trợ.

3. Ưu điểm của hệ thống chuông gọi y tá không dây

Dễ sử dụng: Chỉ với một thao tác bấm nút chuyển mạch bằng tay, bệnh nhân đã có thể gọi y tá hỗ trợ mà không cần phải đi lại nhiều.

Thiết kế nhỏ, gọn, dễ cài đặt: Hệ thống chuông gọi không dây vô cùng nhỏ gọn, có thể gắn vào bất cứ vị trí nào xung quanh giường bệnh mà không ảnh hưởng đến các thiết bị y tế khác.

Dễ tháo lắp, mở rộng hệ thốngNhờ thiết kế không dây nhỏ, gọn nên việc tháp, lắp hệ thống cũng trở nên đơn giản và thuận tiện hơn. Đồng thời, với hệ thống không dây này nhà đầu tư cũng có thể nâng cấp, mở rộng hệ thống nhanh chóng khi cần thiết.

Ưu điểm nổi bật của chuông gọi y tá không dây so với có dây
Mô tả hoạt động của hệ thống chuông gọi y tá không dây

Khả năng chống nước tốt: Các nút chuông gọi y tá không chỉ được lắp đặt tại các giường bệnh mà còn được lắp đặt ở các khu vệ sinh, nhà tắm. Chính vì thế, khả năng chống nước là một ưu điểm mổi bật của hệ thống này mà hệ thống chuông gọi y tá có dây không thể nào làm được.

Khả năng kết nối xa: Nút chuông gọi y tá không dây có khả năng kết nối lên tới 100m, đối với những khu vực xa, diện tích rộng có thể sử dụng bộ kích sóng chuông gọi y tá làm tăng hiệu quả của hệ thống.

Dễ vệ sinh: Bề mặt nhẵn lại có khả năng chống nước tốt nên dễ dàng vệ sinh, lau chùi.

Thiết kế sang trọng, hiện đại: Với kiểu dáng và màu sắc đa dạng, chuông gọi y tá không dây phù hợp với tất cả các cơ sở y tế từ cao cấp đến bình dân.

Bài viết liên quan: Tại sao bệnh viện cần lắp đặt chuông gọi y tá không dây

Thong ke