Tại sao bệnh viện cần lắp đặt chuông gọi y tá không dây

28/03/2018 08:15

Trong bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện, việc lắp đặt chuông gọi y tá không dây là một trong những tiêu chí quan trọng nhất, bắt buộc bệnh viện nào cũng phải có. Vậy tại sao bệnh viện cần lắp đặt chuông gọi y tá hay nói cách khác chuông gọi y tá có ý nghĩa như thế nào đối với bệnh nhân và các y, bác sĩ?

Bệnh viện là nơi điều trị cho những người có sức khỏe kém, những bệnh nhân cấp cứu, khả năng đi lại hạn chế thậm chí là không có khả năng đi lại. Vì vậy, việc lắp đặt hệ thống chuông gọi y tá là vô cùng quan trọng. Nếu như trước đây, mỗi khi cần được các bác sĩ, y tá hỗ trợ kiểm tra sức khỏe thì người nhà bệnh nhân, thậm chí là bệnh nhân sẽ rất khó khăn trong việc tìm y tá trực. Nhưng với giải pháp chuông gọi y tá này, bệnh nhân sẽ không cần phải di chuyển mà ngồi ngay tại giường bệnh cũng có thể yêu cầu trợ giúp.

Tại sao bệnh viện cần lắp chuông gọi không dây
Lắp đặt chuông gọi y tá không dây WS-100 tại bệnh viện

Thiết bị gọi y tá trực được lắp tại đầu mỗi giường bệnh, khi cần hỗ trợ bệnh nhân chỉ cần nhấn nút, màn hình hiển thị tại phòng trực sẽ hiện số phòng, số giường của bệnh nhân và đến thăm khám nhanh chóng.

Ngoài nút bấm dành cho bệnh nhân, tại các phòng mổ sẽ có nút bấm chuyển mạch bằng chân  để giúp bác sĩ trong quá trình phẫu thuật cũng có thể gọi hỗ trợ dễ dàng.

Tại sao bệnh viện cần lắp chuông gọi y tá không dây
Chuông gọi y tá không dây được lắp ở đầu mỗi giường bệnh

Việc lắp đặt hệ thống chuông gọi y tá giúp các y, bác sĩ xử lý kịp thời các tình huống bệnh nhân gặp nguy hiểm tránh những sự cố đáng tiếc.

Tiết kiệm thời gian, công sức đi lại thăm khám cho đội ngũ y, bác sĩ mà vẫn đảm bảo hiệu quả điều trị cho bệnh nhân.

Hiện nay có hàng trăm bệnh viện trên cả nước đã lắp đặt và đưa vào hoạt động hệ thống chuông gọi y tá không dây như: Bệnh viện quân đội 108, bệnh viện Việt Đức, bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện ung bướu Hồ Chí Minh…

Bài viết liên quan: Ưu điểm nổi bật của chuông gọi y tá không dây so với có dây

Thong ke