Sự phát triển của chuông gọi phục vụ nhà hàng

27/03/2018 08:36

Chuông gọi phục vụ nhà hàng đã xuất hiện từ rất lâu đời từ một chiếc chuông thô sơ nay đã phát triển cùng với việc áp dụng công nghệ hiện đại cho ra đời sản phẩm chuông gọi phục vụ không dây với nhiều tính năng và lợi ích. Cùng Ringo.vn tìm hiểu cụ thể về 2 sản phẩm chuông gọi phục vụ cổ điển và hiện đại này nhé.

1. Chuông cơ gọi phục vụ bàn

Nếu là một người thường xuyên phải lưu trú tại khách sạn thì chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì với chiếc chuông cơ phục vụ được sử dụng rất nhiều tại đây.

Sự phát triển của chuông gọi phục vụ
Chuông cơ cổ điển, đơn giản 

Chuông được làm bằng kim loại, thường có màu đen hoặc bạc; có cấu tạo đơn giản. Khách hàng khi có nhu cầu phục vụ sẽ nhấn nút chuông, chuông sẽ reo lên để phục vụ biết và đến hỗ trợ bạn. Tuy nhiên, mặt hạn chế của sản phẩm này đó là chuông chỉ có thể sử dụng trong phạm vi hẹp, tiếng chuông kêu có thể gây ảnh hưởng đến những khách hàng khác và nhiều trường hợp nhân viên phục vụ không thể nghe thấy tiếng chuông gây sự khó chịu cho khách hàng.

2. Chuông gọi phục vụ không dây trong nhà hàng

Sự phát triển của chuông phục vụ nhà hàng
Chuông gọi phục vụ ST-200 dùng trong nhà hàng

Được ra đời khá lâu tại Hàn Quốc, nhưng vài năm trở lại đây chuông gọi phục vụ không dây mới được nhiều người biết đến tại Việt Nam và dần thay thế chuông cơ. Khác với các loại chuông phục vụ trước đây, chuông phục vụ không dây này hoạt động bằng pin hoặc điện.

Chuông điện thiết kế hiện đại, sử dụng sóng điện từ phát tín hiệu vào màn hình hiển thị tại quầy phục vụ nên không gây ồn ào, bất tiện cho người xung quanh. Trên màn hình hiển thị sẽ hiển thị khu vực, số bàn mà khách hàng cần phục vụ để hỗ trợ nhanh chóng.

Thiết bị nhỏ gọn, thời trang phù hợp với không gian nhà hàng từ bình dân đến hiện đại.

Tiết kiệm chi phí lắp đặt, chi phí nhân công, tăng doanh thu, nâng cao chất lượng phục vụ.

Bài viết liên quan: Lắp đặt chuông gọi phục vụ không dây cần lưu ý những điểm gì

Thong ke