So sánh hệ thống báo gọi y tá aiphone và chuông gọi y tá không dây Hàn Quốc

21/08/2018 11:29

So sánh chi tiết về hệ thống báo gọi y tá aiphone và chuông gọi y tá không dây Hàn Quốc

Hệ thống báo gọi y tá góp phần quan trọng trong bệnh viện, vì thế mà có rất nhiều thiết bị gọi y tá trực khác nhau cho các đơn vị lựa chọn. Với chuông báo gọi y tá aiphone và thiết bị gọi y tá không dây Hàn Quốc nên chọn loại nào? Cùng đặt hai sản phẩm này lên bàn cân để so sánh rồi quyết định nhé.

hệ thống báo gọi y tá

Hệ thống gọi y tá không dây và gọi y tá aiphone

Điểm giống và khác nhau giữa hai thiết bị báo gọi y tá.

Điểm giống:

- Mục đích đều là công cụ hữu ích giúp đáp ứng kịp thời mọi yêu cầu của bệnh nhân điều trị một cách nhanh chóng, chính xác.

- Lắp đặt trong phòng điều trị, nhà vệ sinh, hành lang.

- Kết nối với đèn báo hiệu hành lang bệnh viện với các cuộc gọi.

Khác nhau:

1. Hệ thống chuông gọi y tá không dây:

+ Thiết bị công nghệ hiện đại, ứng dụng công nghệ PF truyền tín hiệu ổn định, không bị nhiễm sóng với thiết bị khác. Khả năng truyền sóng lên tới 100m.

+ Hệ thống tối giản gồm có nút chuông y tế kết hợp với màn hiển thị trung tâm, có thể đồng bộ với đồng hồ đeo tay, mang lại hiệu quả rất cao. Cùng với đó là các thiết bị hỗ trợ khác như thiết bị kích sóng, đèn báo động hành lang.

+ Chuông báo gọi y tá có nút bấm chuyển mạch, chỉ cần thao ấn vào nút call là đã gửi được yêu cầu đến y bác sỹ.

+ Hệ thống cài đặt, quản lý đơn giản qua màn hiển thị trung tâm. Một màn có thể kết nối tối đa lên tới 999 nút chuông. Giúp dễ dàng mở rộng hệ thống khi cần.

+ Tính năng chống nước tốt, nên lắp trong nhà vệ sinh cũng không lo bị hỏng.

+ Lắp đặt dễ dàng, nhanh chóng. Chuông không dây, thiết kế nhỏ gọn nên lắp tại mọi vị trí trong phòng bệnh mà không phải lo ảnh hưởng đến các thiết bị y tế khác. Đồng thời có thể di chuyển dễ dàng khi thay đổi mô hình, cơ cấu hoạt động của phòng.

+ Sản phẩm chất lượng nên không lo hỏng hóc, phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng. Lỗi phổ biến nhất là hết pin, thay thế rất dễ với linh kiện giá rẻ, mua được dễ dàng tại cửa hàng tiện ích.

chuông gọi y tá không dây

Hệ thống gọi y tá trực không dây hiện đại từ Hàn Quốc

2. Hệ thống chuông báo gọi y tá aiphone.

- Thiết bị gọi y tá trực có nguồn gốc từ Nhật Bản, bộ gọi y tá thiết kế như một chiếc máy bàn với các nút bấm gọi, di dây line. Máy con có phần chức năng nhấn nút gọi, cắm vào dây line, có thể 2 giường bệnh chia nhau một đầu dây.

- Hệ thống gồm máy chủ 50 lắp tại phòng điều hành kết nối tối đa với 80 máy con (thường sẽ là 30 máy). Máy con lắp tại phòng bệnh, trong nhà vệ sinh có chế độ gọi riêng.

- Cơ chế cài đặt phức tạp, phải có sự hỗ trợ từ nhân viên kỹ thuật mới thực hiện được.

- Quá trình lắp đặt phải đi dây line rất bất tiện, nên không phù hợp với các mô hình bệnh viện cố định đã đi vào hoạt động.

- Kết nối bằng đường line giữa các thiết bị trong hệ thống nên khi có phát sinh kỹ thuật rất khó tìm nguyên nhân và xử lý.

hệ thống báo gọi y tá aiphone

Hệ thống chuông báo gọi y tá aiphone thiết kế phức tạp

Nên lựa chọn thiết bị báo gọi y tá nào trong bệnh viện, phòng khám.

Với việc so sánh giữa hai thiết bị trên bạn có thể thấy hệ thống báo gọi y tá aiphone đang tồn tại rất nhiều nhược điểm trong khâu vận hành và lắp đặt, còn với hệ thống chuông gọi y tá không dây thì mọi khuyết điểm được khắc phục một cách triệt nên phù hợp sử dụng với mọi đối tượng, người già, trẻ nhỏ, dân tộc thiểu số, … Chính vì thế chuông gọi không dây đang là xu hướng lựa chọn số 1 hiện nay tại các bệnh viện trên thế giới và Việt Nam.

Lựa chọn chuông gọi y tá không dây là tốt nhất cho các bệnh viện

Trên đây Ringo vừa phân tích hai thiết bị báo gọi y tá đang được sử dụng hiện nay tại các bệnh viện là báo gọi y tá aiphone và chuông gọi y tá không dây. Bài tổng hợp này đã chỉ ra được rất rõ những điểm giống và khác nhau, ưu điểm vượt trội của từng sản phẩm từ đó giúp người nhà quản lý lựa chọn được sản phẩm tốt nhất phù hợp với bệnh viện của mình.

>>> Tham khảo thêm nội dung hữu ích tại bài viết: Hệ thống báo gọi y tá trực không dây cấu tạo - cách lắp đặt - ưu điểm của thiết bị

Thong ke