Nhắc nhở bệnh nhân – bác sỹ bị đánh trọng thương.

21/05/2018 15:23

Tình trạng bạo hành bác sỹ, y tá tại bệnh viện đang có xu hướng gia tăng trong thời gian gần đây. Từ những nguyên nhân rất đơn giản như nhắc nhở, hướng dẫn bệnh nhân làm theo quy định của bệnh viện cũng khiến bác sỹ phải hứng chịu những cú đấm như giáng trời từ phía bệnh nhân hoặc người nhà của họ.

Đầu đuôi câu chuyện như thế này, hôm trước mình đưa con đến khám tại một phòng khám của bác sỹ khá nổi tiếng, phòng khám ở quận Cầu Giấy (xin được dấu tên), đến nơi phòng khám khá đông, thường thì mọi người ở đây đều gọi điện đặt lịch khám trước. Mọi người ai đến lượt thì vào khám, tất cả đều có ý thức giữ trật tự để bác sỹ làm việc. Không khí bị xé toạt ra bởi sự xuất hiện của một gia đình, hai vợ chồng bế đứa bé khoảng 2 tuổi, nhìn bé có vẻ rất mệt mỏi.

Anh chồng xồng xộc bước vào phòng làm việc của bác sỹ lớn tiếng nói: “ Hôm trước bác khám cho con tôi kiểu gì, mua hết cả triệu tiền thuốc mà hôm nay nó ốm nặng hơn thế này, bác sỹ xem ngay lại hộ tôi xem thế nào?’

Vị bác sỹ đang khám cho một bệnh nhi khác từ tốn nói: “ Bố cháu bình tĩnh và ra ngoài kia phòng bên tay phải ấn nút chuông báo gọi y tá  để được y tá hỗ trợ kiểm tra tình trạng bây giờ của cháu và y tá sẽ lấy hồ sơ khám bệnh của cháu vào đây bác sỹ kiểm tra lại, mời bố cháu ra ngoài kia để bác tiếp tục công việc.”

Anh chồng: “ Con tôi đang ốm thế này mà bác sỹ còn không khám luôn à, lại còn bắt ra kia, ….”

Thế là choảng một cái, anh chồng lao thẳng vào đấm túi bụi vào mặt vị bác sỹ già. May mà mọi người xung quanh đó vội vàng chạy vào can ngăn không hôm đó thì không biết chuyện gì sảy ra.

bao hanh y te

Hình ảnh minh họa về nạn bạo hành y tế

Sự việc đó làm gián đoạn công việc, bác sỹ bị thương nhẹ, gây ra sự xáo trộn trong phòng khám.

Đấy chỉ một lời nhắc nhở để bệnh nhân thực hiện đúng quy trình khám chữa bệnh mà người nhà có thể lao vào đánh bác sỹ không một chút do dự.

Đây là một hành động rất đáng lên án, thể hiện lối sống côn đồ, hành hung chính người đã giúp con mình điều trị bệnh.

Thiết nghĩ cần phải có một bộ luật mới, để có thể bảo vệ tốt nhất những người làm trong ngành y tế tránh nạn bạo hành đang có xu hướng lan rộng như hiện nay.

Thong ke