Mẹ lưu ý những điều sau để con phát triển thông minh hơn.

15/06/2018 14:52

Giai đoạn trẻ từ 0 đến 5 tuổi là giai đoạn con có những phát triển vượt trội về cả thể chất lẫn trí tuệ. Để con phát triển thông minh, học hỏi, khám phá được nhiều điều, các mẹ cần lưu ý những điều sau:

- Đảm bảo trẻ phát triển theo đúng tiêu chuẩn về chiều cao cân nặng: Trẻ cần được phát triển thể lực một cách tốt nhất để đảm bảo có đủ nguồn năng lượng để phát triển trí não, cung cấp năng lượng vui chơi. Vì thế mẹ cần đảm bảo dinh dưỡng cho bé, cho bé tiêm chủng đầy đủ các loại vắc xin để bé có thể chống lại các loại bệnh gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển. Việc lựa chọn bệnh viện hoặc đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ khám và điều trị bệnh cho bé cũng là rất cần thiết. Các cơ sở y tế phải đảm bảo chất lượng khám và điều trị bệnh, ngoài ra nhiều bệnh viện còn có hệ thống chuông gọi y tá không dây giúp các mẹ yên tâm trong mọi trường hợp khi đưa bé đi khám hay điều trị bệnh.

dam-bao-cho-be-phat-trien-ve-mat-the-chat

Phát triển chuẩn về thể chất giúp bé dồi dào năng lượng, thông minh hơn

- Kích thích trẻ phát triển ngôn ngữ: Cho trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ từ sớm giúp não bộ của trẻ phát triển toàn diện. Bố mẹ hãy nạp thật nhiều từ ngữ cho bé để nó in sâu vào tiềm thức của bé. Từ những hành động nhỏ hằng ngày, cùng con vui chơi, ăn uống, bạn hãy dùng thật nhiều từ ngữ để diễn đạt để giúp mở rộng khả năng ngôn ngữ của bé.

- Cho bé làm quen với các nhạc cụ từ bé: Việc chơi nhạc cụ sẽ giúp trí não trẻ phát triển cực kỳ tốt. Những giai điệu được phát ra từ những bản nhạc, giúp bé thư thái tinh thần, mở rộng trí tưởng tượng. Ngoài ra chơi nhạc cụ sẽ rèn tính kiên trì, khả năng tư duy, cảm thụ và luyện trí nhớ cho bé.

- Cho trẻ vui chơi và làm quen với thế giới xung quanh: việc nhiều bà mẹ ở Việt Nam “giữ” con quá, lúc nào cũng kè kè con ở nhà không cho trẻ tiếp xúc làm quen với môi trường sẽ rất ảnh hưởng đến việc phát triển trí não của bé. Đây còn là nguyên nhân gây nên bệnh tự kỷ ở trẻ. Mẹ cần cho con khám phá thế giới xung quanh, hướng dẫn cho con biết mọi thứ, cho con động tay vào các vật thực tế để bé phát triển trí tượng tượng và dung nạp nhiều thứ hữu ích cho mình.

cho-be-lam-qune-voi-the-goi-xung-quanh

Làm quen với thế giới xung quanh giúp trẻ phát triển trí não toàn diện

- Cho trẻ thói quen luôn vui vẻ: Việc tạo cho bé thói quen sống luôn vui vẻ, những tiếng cười sảng khoái sẽ giúp tinh thần bé được chất đầy năng lượng, hào hướng để học hỏi, tiếp thu mọi thứ từ thế giới xung quanh. Trẻ sẽ rất hăng hái và sáng tạo khi vui vẻ, từ đó não bộ của chúng sẽ được phát triển tốt nhất.

Trên đây là những lưu ý rất đơn giản nhưng lại hiệu quả cực kỳ cao trong quá trình giúp con phát triển toàn diện và thông minh hơn. Bố mẹ và những người thân chính là cầu nối, người trực tiếp tác động giúp bé phát triển tốt nhất. Các mẹ hãy nhớ để cùng con lớn khôn khoa học mỗi ngày nhé

Thong ke