Lưu ý những điều sau để trẻ không bị ốm khi đi nhà trẻ.

26/04/2018 15:08

"Nhiều gia đình vì các lý do khác nhau, không có ai trông bé nên đành phải cho con đi nhà trẻ từ rất sớm. Bé được đưa đến lớp đồng nghĩa với việc bé phải làm quen với môi trường mới, hệ miễn dịch non nót của bé khó tránh khỏi những tác động từ xung quanh khiến bé bị ốm. Vậy bố mẹ cần lưu ý gì để bảo vệ con tốt nhất?

Khi bé được bố mẹ gửi ở môi trường mới thường bé sẽ gặp hiện tượng hoang mang, căng thẳng khi phải rời xa bố mẹ tiếp xúc với cô và nhiều bạn hơn. Nhiều bé gặp tình trạng biếng ăn, khóc nhiều, ngủ ít, sút cân và bị viêm phế quản, viêm họng thường xuyên. Vậy làm thế nào để con đi học mà không lo bị ốm vặt thì bố mẹ cần chuẩn bị tốt những điều sau:

Giúp bé làm quen với môi trường mới: mẹ nên cùng bé đến lớp một vài buổi, cùng con tham gia các hoạt động ở lớp, vui chơi cùng bạn bè. Từ đó sẽ giúp cho tinh thần bé thoải mái hơn, bé hứng thú với môi trường mới, dần dần hòa nhập với môi trường xung quanh. Tùy vào tính cách của từng cháu có thể mất vài ngày hoặc vài tuần, bố mẹ có thể nhờ ông bà giúp bé. Mấy ngày đầu thì đưa bé đến trường tâm 2-3h, những ngày sau có thể gửi bé buổi sáng, rồi dần dần gửi bé cả ngày, sẽ giúp bé thích nghi tốt hơn.

bố mẹ cùng con đến lớp

Bố mẹ cùng con đến lớp để bé quen với môi trường mới

Hệ miễn dịch non nớt của bé khó có thể tránh được các loại bệnh dịch. Việc từ bạn nhỏ này lây sang bạn kia là việc phổ biến ở các nhà trẻ. Chính vì thế bố mẹ cần bổ xung chất dinh dưỡng cho trẻ, tiêm phòng đầy đủ tất cả các loại vắc xin giúp bé có kháng thể để chống lại bệnh tật.

Trong trường hợp bé bị ốm, cần cách ly ngay với các bạn trong lớp, cho con nghỉ học và đi khám tại các cơ sở uy tín, có thiết bị hiện đại, trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ khám chữa bệnh. Trong trường hợp bé bị các bệnh lây nhiễm như chân-tay-miệng, thủy đậu, mẹ cần lựa chọn chữa bệnh có đầy đủ điều kiện như: bệnh viện uy tín, phòng điều trị thoáng mát, sạch sẽ, có hệ thống báo gọi y tá , … để giúp bé sớm lành bệnh.

Ngoài ra, mẹ nên chú trọng thực đơn giàu dinh dưỡng để tăng sức đề kháng cho bé. Món ăn chế biến dạng lỏng và chia làm nhiều bữa ăn nhỏ để bé hấp thụ tốt hơn. Nên cho bé hoạt động thể chất ngoài trời mỗi ngày từ 30 phút đến một giờ. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, hoạt động thể chất hàng ngày giúp tăng sinh các tế bào và kháng thể miễn dịch trong cơ thể trẻ

Với những lưu ý sau bố mẹ thực hiện tốt sẽ giúp bé giảm bớt được tình trạng ốm vặt khi đi học tại nhà trẻ."

Nguồn: Tham khảo từ Internet

Thong ke