Đơn giản hóa việc gọi y tá trực tại bệnh viện

19/06/2018 13:40

Giải pháp gọi y tá trực nhanh chóng trong các bệnh viện

Làm sao để đơn giản hóa việc gọi y tá trực tại bệnh viện là một điều rất nhiều các bệnh nhân và quản lý bệnh viện quan tâm. Việc phải lưu trú lại bệnh viện để tiện theo dõi và chữa bệnh sẽ khiến cho không ít bệnh nhân lo lắng khi cần sự trợ giúp từ y tá, vì tâm lý đêm đến sợ làm phiền hay ngại đi ra ngoài.Cùng tìm ra giải pháp để đơn giản hóa việc gọi trợ giúp từ bộ phận y tế cho người bệnh an tâm điều trị nhé.

Gọi y tá trực tại bệnh viện

Làm sao để gọi y tá trực tại bệnh viện nhanh chóng?

Tình trạng gặp phải ở các bệnh viện

Như chúng ta thấy, ở hầu hết các bệnh viện, khi hết ca hành chính thì số lượng y, bác sỹ làm việc sẽ giảm đi, ở mỗi khu vực sẽ có một số y tá trực,  mỗi y tá sẽ phải quản lý, giám sát rất nhiều các phòng bệnh khác nhau. Chính vì thế y tá phải thường xuyên di chuyển, kiểm tra giám sát các phòng. Tuy nhiên vào một số trường hợp khẩn cấp, khi bệnh nhân gặp bất cứ một hiện tượng gì đó ngoài mong muốn cần sự giúp đỡ của y tá, sẽ rất lúng túng. Bệnh nhân sẽ phải chạy đến phòng trực, hoặc các phòng bệnh khác để tìm y tá. Như vậy sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả khám chữa bệnh.

Giải pháp khắc phục: 

Hiểu được mong muốn và nguyện vọng của bệnh nhân trong vấn đề trên, nhiều bệnh viện đã triển khai lắp đặt hệ thống báo gọi y tá trực tại các phòng bệnh.

Hệ thống gồm có các nút chuông gọi sẽ được lắp tại đầu giường bệnh nhân và bảng hiển thị chuông sẽ lắp tại phòng y tá. Khi bệnh nhân có yêu cầu sự trợ giúp từ bộ phận y tế vào bất cứ thời điểm nào, chỉ cần nhấn nút “call” trên chuông. Tín hiệu sẽ được bảng hiển thị thông báo cho bộ phận y tá trực. Từ đó y tá sẽ nhanh chóng có mặt tại đúng vị trí để hỗ trợ tốt nhất cho người bệnh.

Với hệ thống trên việc gọi y tá trực sẽ được đơn giản hóa chỉ bằng một thao tác nhấn nút, người bệnh sẽ không phải di chuyển, không lo lắng làm phiền, mà yêu cầu được đáp ứng rất nhanh chóng.

Giải pháp chuông gọi y tá trực

Gọi y tá trực bằng hệ thống chuông báo gọi y tá

Cùng với đó y tá trực sẽ sắp xếp được công việc một cách tốt nhất, đáp ứng đúng đối tượng yêu cầu, không phải thường xuyên đi kiểm tra các phòng bệnh như trước kia nữa.

Đây là giải pháp vô cùng hữu hiệu, cực kỳ cần thiết trong bệnh viện. Hệ thống cần được phổ biến tại tất cả các bệnh viện để giúp tất cả các bệnh viện nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh. Giúp bệnh nhân an tâm hơn khi lưu trú tại viện.

> Tham khảo thêm bài viết hữu ích: Hệ thống báo gọi y tá trực không dây cấu tạo - cách lắp đặt - ưu điểm của thiết bị

Thong ke