Kỳ tích cứu sống bệnh nhân bị suy tuần hoàn nhờ hệ thống báo gọi y tá tại bệnh viện Bạch Mai

07/09/2018 08:53

Ca bệnh hy hữu suốt 40 mươi năm trong nghề lần đầu tiên gặp, may được cứu sống nhờ sự báo động kịp thời của hệ thống báo gọi y tá WS-100.

Là bệnh viện tuyến trung ương có chất lượng khám chữa bệnh hàng đầu hiện nay tại Việt Nam đã từng xử lý được rất nhiều các ca bệnh khó, đòi hỏi chuyên môn cao, với trường hợp của chị Mai Thị Liễu 34 tuổi ở Tuyên Quang thì có lẽ đây là lần đầu tiên trong nghề các bác sỹ gặp phải trường hợp như vậy.

Chị Liễu được bệnh viện Hùng Vương (Phú Thọ) chuyển lên bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng suy tuần hoàn, nội tạng bị tổn thương nghiêm trọng, các bác sỹ đầu ngành trong bệnh viện đã được báo động khẩn cấp bằng hệ thống báo gọi y tá và tập trung tại khoa cấp cứu để thực hiện tham khám và tiến hành các phương án để cứu chữa bệnh nhân.

Bệnh án của bệnh nhân ghi lại với thể trạng tim ngừng đập suốt 5 ngày, phải nhờ đến sự can thiệp của thiết bị trợ tim ECMO, cùng nhiều các thiết bị y tế tiên tiến với pháp đồ chuyên nghiệp nhất trên thế giới. Đến ngày thứ 6 thì bệnh nhân có chuyển biến tích cực, tim đã đạp trở lại và đã được tiến hành các biện pháp hỗ trợ đặc biệt để hồi phục sức khỏe.

Trong quá trình hồi phục chị Liễu đã được chuyển về khoa hồi sức cấp cứu tại bệnh viện Bạch Mai với hệ thống chuông gọi y tá không dây WS-100 của hãng Syscall lắp ngay tại đầu giường bệnh, giúp bệnh nhân và người nhà liên lạc một cách nhanh nhất đến bác sỹ khi có bất cứ hiện tượng bất thường.

Kỳ tích đã sảy ra, tình trạng của chị Liễu có nhiều chuyển biến tích cực và được chỉ định sớm xuất viện.

Mới đây vào ngày 22/6 bệnh viện Bạch Mai đã tiến hành đánh giá về một năm triển khai sử dụng robot trong phẫu thuật và có ghi nhận lại sự nỗ lực của cán bộ y tế trong ca bệnh hy hữu của chị Liễu.

bệnh nhân liễu sau khi hồi phục

Bệnh nhân Liễu hồi phục sau khi được cứu chữa kịp thời

                                                                                           Nguồn tham khảo từ trang 

https://vtc.vn/benh-vien-bach-mai-cuu-song-benh-nhan-tim-ngung-dap-suot-5-ngay-d408509.html

Giới thiệu về hệ thống báo gọi y tá WS-100 tại bệnh viện Bạch Mai

Thiết bị gọi y tá trực không dây vô cùng cần thiết nên đã được bệnh viện Bạch Mai triên khai lắp đặt trong toàn hệ thống phòng điều trị và sử dụng trong các phòng phẫu thuật. Không chỉ giúp báo động kịp thời cho y bác sỹ về tính trạng của bệnh nhân mà chuông y tế còn đóng vai trò quan trọng trong quá trình điều trị tích cực, giúp bệnh nhân sớm lành bệnh và rút ngắn thời gian điều trị.

Nút chuông gọi y tá WS-100 với một chức năng gọi duy nhất, nút bấm chuyển mạch tiện lợi, bệnh nhân có thể thực hiện thao tác đơn giản và hiệu quả. Nút bấm có thiết kế thêm phần dây cầm kéo vào tận đầu giường giúp bệnh nhân không di chuyển vẫn thực hiện được yêu cầu.

Màn hiển thị chuông y tế được lắp tại các phòng điều hành, phòng trực, cung cấp kịp thời, tức thì tất cả các thông tin vị trí bệnh nhân yêu cầu cho các y, bác sỹ.

nút chuông gọi y tá ws-100

Hệ thống báo gọi y tá WS-100 lắp trong phòng hồi sức cấp cứu

Đóng góp vai trò quan trọng trong việc thống báo giúp cứu sống ca bệnh hy hữu cửa chị Liễu và rất nhiều các bệnh nhân khác đã được thông báo kịp thời từ hệ thống báo gọi y tá trong bệnh viện Bạch Mai, góp phần không nhỏ trong việc mang lại nguồn sống cho rất nhiều bệnh nhân.

Tổng hợp từ Phương Duyên

Thong ke