Bé trai bị từ vong khi đang truyền dịch tại cơ sở y tế

22/05/2018 14:42

Sự việc sảy ra tại một bệnh viện tại huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng – một bé trai 32 tháng tuổi được đưa vào bệnh viện với biểu hiện bé bị nôn ói, sau đó bé đã được người thân đưa vào trung tâm y tế tại gần đó.

Tại đây sau khi bác sỹ đã kiểm tra, khám tổng thế cho cháu đã đưa ra kết luận bị viêm đường tiêu hóa và chỉ định nhập viện theo dõi. Đến gần 10h cùng ngày, khi đang được các y tá tiến hành truyền dịch nước biển, bệnh nhi đột nhiên trợn mắt, giãy giụa rồi tắt thở. Nguyên nhân ban đầu được xác minh là do truyền dịch quá nhanh dẫn đến phù phổi, sốc nước biển.

Gia đình bé khó khăn gần một tháng trước, bé N. được mẹ ruột đưa về Sóc Trăng chơi và gửi cho bà Nguyễn Thị Kim The nuôi dưỡng, sự việc đột ngột, hết sức đau lòng, khiến cho gia đình bị chấn động tâm lý. Hiện tại gia đình bé đã được cơ sở y tế hỗ trợ 20 triệu đồng để lo hậu sự cho cháu.

Cơ quan chức năng đã tiến hành đình chỉ ê kíp trực hôm đó, và tiến hành điều tra thêm để bổ xung hồ sơ tiến hành khởi tố vụ án.

truyền nước cho bệnh nhân

Cần theo dõi sát sao trong quá trình truyền nước

Trên cả nước, đã sảy ra rất nhiều các tình trạng bị chết trong quá trình truyền nước.

Chính vì thế với các bé nhỏ tuổi, các bậc phụ huynh cần chú ý, khi trẻ có bất cứ biểu hiện bất thường nào thì nên đưa ngay đến cơ sở y tế uy tín, có thiết bị hiện đại để được chữa trị tốt nhất. Trong quá trình chữa trị, gia đình nên theo dõi sát sao các biểu hiện của bé, nếu có bất cứ biểu hiện gì dùng hệ thống chuông gọi y tá liên lạc ngay với cán bộ y tế để xử lý nhanh chóng, tránh để sảy ra các biến chứng gây hậu quả khôn lường.

Tham khảo từ nguồn Internet

Thong ke