5 yếu tố tạo lợi thế cạnh tranh cho tiệm cafe của bạn

27/03/2018 08:10

Kinh doanh cafe là lựa chọn khởi nghiệp của khá nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, đây là một con đường vô cùng khó khăn. Thị trường F&B là một thị trường gia nhập thì vô cùng dễ, nhưng có tồn tại được hay không thì lại là điều rất khó nói. Vậy làm sao có thể đứng vững trong thị trường này, kinh doanh lâu dài, ngày càng mở rộng và tăng trưởng doanh thu.

1. Thiết kế không gian thoải mái

5 yếu tố tạo lợi thế cạnh tranh cho quán cafe của bạn
Tạo sự thoải mái cho quán cafe của bạn

Bạn có thể chọn bất cứ phong cách nào để decor cho tiệm cafe của bạn như phong cách vintage, cổ điển, phong cách Hàn Quốc, phong cách Châu Âu, phong cách hiện đại…nhưng tựu chung lại điều cần nhất vẫn là đem lại sự thoải mái cho khách hàng.

Không gian thoải mái, tràn ngập ánh sáng, với những bức trang trên tường, hay màu sắc trang nhã, âm nhạc nhẹ nhàng sẽ khiến cho khách hàng của bạn cảm thấy thoải mái, thư giãn và muốn lui tới nhiều hơn.

2. Đồ uống đặc trưng

5 yếu tố tạo lợi thế cạnh tranh cho tiệm cafe của bạn
Thêm vào thực đơn những thức uống riêng biệt

Chắc chắn một điều rằng không phải tất cả các khách hàng đến quán cafe chỉ để uống cafe. Họ cần nhiều lựa chọn hơn thế như nước ép hoa quả, các loại sinh tố…Tuy nhiên, hãy tạo cho quán của mình sự khác biệt bằng một món đồ uống đặc trưng mà khó có nơi nào có được. Thêm vào thực đơn quán của bạn những thức uống riêng biệt tạo sự mới lạ, sự thu hút, một nét độc đáo riêng biệt như một tách cà phê tùy chỉnh, một món tráng miệng dễ thương…

3. Phục vụ chuyên nghiệp

Hãy tạo cho khách cảm giác luôn được trào đón bởi cách phục vụ chuyên nghiệp, đào tạo nhân viên vui vẻ, lịch sự. Luôn tươi cười, trò chuyện và tư vấn tận tình cho khách hàng là một trong những cách kéo khách hàng quay trở lại quán của bạn thêm nhiều lần nữa.

Ngoài ra, bạn nên áp dụng các thiết bị công nghệ hiện đại vào quá trình phục vụ của quán mình như các thiết bị báo rung, thiết bị tự phục vụ để nâng cao chất lượng phục vụ. Đồng thời, việc này cũng đem lại những trải nghiệm hoàn toàn mới lạ, giúp khách hàng ấn tượng với quán của bạn nhiều hơn.

4. Địa điểm kinh doanh tốt

5 yếu tố tạo lợi thế cạnh tranh cho tiệm cafe của bạn
Chọn địa điểm kinh doanh tốt

Không ai có thể phủ nhận điều này bởi một địa điểm kinh doanh tốn sẽ mang đến cho bạn nhiều khách hàng hơn, khả năng tiếp cận khách hàng của bạn cũng cao hơn và điều đó cũng tỉ lệ thuận với doanh thu mà bạn nhận được.

5. Marketing online cho quán của bạn

Marketing online trên các trang mạng xã hội như facebook, instagram,…đang là một kênh hữu hiệu giúp các nhà kinh doanh mang về doanh thu khủng. Việc tạo một trang fanpage giới thiệu, quảng cáo thương hiệu của bạn, tạo các chương trình khuyến mãi tri ân khách hàng là điều cần thiết đối với bất cứ nhà đầu tư nào.

Thong ke